TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Công An tỉnh Kiên Giang

Tin nhanh

Xem với cỡ chữAA

Phối hợp thực hiện cao điểm của một đơn vị

(10:39 | 10/04/2023)

Nhằm tăng cường công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài góp phần tích cực trong bảo đảm ANTT thực hiện Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Phú Quốc, và các huyện đảo, xã đảo theo Kế hoạch của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Kiên Giang.

04 đối tượng người Trung Quốc vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-CAT-CSHS, ngày 10/02/2023 của Công an tỉnh Kiên Giang về triển khai, thực hiện Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Phú Quốc, và các huyện đảo, xã đảo. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt cao điểm (thời gian thực hiện trong 03 tháng cao điểm từ 15/02/2023 đến hết ngày 14/05/2023, trên các địa bàn TP. Phú Quốc,;huyện Kiên Hải, xã Tiên Hải – TP. Hà Tiên; xã Hòn Nghệ và Sơn Hải, huyện Kiên Lương). Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Kiên Giang đã quán triệt, triển khai đến từng CBCS nhằm làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung, công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài nói riêng, góp phần tích cực trong bảo đảm ANTT  trong đợt cao điểm trên địa bàn tỉnh. Đơn vị đã chỉ đạo lực lượng huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các phường, xã trên đảo thuộc địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các Đội nghiệp vụ sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát, kiểm tra người nước ngoài cư trú trên địa bàn nhằm đảm bảo 100% người nước ngoài thực hiện đúng theo qui định về xuát nhập cảnh: “tạm trú qua đêm phải khai báo tạm trú, thông tin khai báo tạm trú phải được xác thực đầy đủ; người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam; người nước ngoài hoạt động không đúng với mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thị thực, thẻ tạm trú hoặc gia hạn tạm trú” khi được phát hiện vi phạm phải được xử lý theo qui định của pháp luật.

Lãnh đạo, CBCS phối hợp Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Hữu Nghị - tỉnh Lạng Sơn thi hành Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang trục xuất 04 đối tượng người Trung Quốc về nước.

 

Qua hơn 01 tháng thực hiện đợt cao điểm, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện 21 vụ/21 người nước ngoài vi phạm Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, phạt tiền 97.250.000.000đ, trong đó có 04 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép; đơn vị đã phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn, Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Hữu Nghị - tỉnh Lạng Sơn thực hiện trục xuất và trao trả 04 người Trung Quốc vi phạm pháp luật xuất nhập cảnh về nước theo quy định.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo, tổ chức làm tốt công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài để góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT trong đợt cao điểm./.  

Trì Lê