TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Công An tỉnh Kiên Giang

Tin nhanh

Xem với cỡ chữAA

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong học đường

(15:48 | 29/03/2023)

Để góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học đường; qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Tuyên truyền tại trường Trung học cơ sở Vĩnh Hòa Hiệp

Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an Kiên Giang phối hợp với trường Trung học cơ sở Vĩnh Hòa Hiệp, Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh của trường.

Có khoảng 755 giáo viên và học sinh đến dự, được nghe cán bộ Cảnh sát gioa thông Công an Kiên Giang tuyên truyền phổ biến kiến thức trên lĩnh vực an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông. Một số nội dung được nhấn mạnh, như: nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp… Đồng thời phát 755 tờ rơi tuyên truyền quy định về độ tuổi của người lái xe, quy định về tốc độ của người tham gia giao thông và quy trình sử dụng, ý nghĩa thuận lợi khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến để nộp phạt vi phạm hành chính.

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong học đường, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh khi tham gia giao thông; góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi công dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông./.

 

Phạm Thị Thanh Hương