TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Công An tỉnh Kiên Giang

Tin nhanh

Xem với cỡ chữAA

Thông cáo báo chí vụ việc gây rối trật tự công cộng tại cảng biển An Thới

(11:14 | 27/04/2023)

Nội dung thông cáo báo chí

Vào khoảng 16 giờ ngày 26/4/2023, tại khu vực cảng biển An Thới thuộc khu phố 1, phường An Thới, thành phố Phú Quốc xảy ra vụ việc xô xát, đánh nhau giữa lực lượng bảo vệ của Công ty TNHH cảng quốc tế NAMAS An Thới với các hộ dân kinh doanh tại khu vực cảng. Bước đầu xác định:

Liên doanh Công ty cổ phần cảng Sài Gòn và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Namaste thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cảng biển An Thới của Cục Hàng hải Việt Nam (thời hạn thuê là 41 năm, với giá thuê là 952 tỷ đồng). Liên doanh Công ty Cổ phần cảng Sài Gòn và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Namaste đã ủy quyền cho Công ty TNHH cảng quốc tế NAMAS An Thới khai thác kinh doanh cảng biển An Thới. Theo hợp đồng, ngày 27/4/2023 Công ty TNHH cảng quốc tế NAMAS An Thới tiến hành tiếp quản mặt bằng. Công ty đã thuê lực lượng bảo vệ của Công ty bảo vệ Lucky (khu phố 7, phường Dương Đông) để làm nhiệm vụ bảo vệ tại cảng biển. Khi tiếp quản thì đã xảy ra mâu thuẫn giữa lực lượng bảo vệ của Công ty với các hộ dân kinh doanh khu vực cảng biển dẫn đến xô xát, đánh nhau làm 03 người bị thương.

Công an thành phố Phú Quốc đã kịp thời có mặt, mời ngay 17 đối tượng có liên quan để điều tra xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. Hiện tại, tình hình ở khu vực ở cảng biển An Thới đã cơ bản ổn định./.

Tiến Dũng