TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Công An tỉnh Kiên Giang

Tin nhanh

Xem với cỡ chữAA

Trung tướng Lê Tấn Tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Ban an ninh Khu IX

(18:10 | 03/04/2023)

Chiều ngày 3/4/2023, Đoàn công tác Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Ban an ninh Khu IX (tại xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang).

Đoàn công tác do Trung tướng Lê Tấn Tới làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương

tại Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX

Tham gia buổi lễ có Đại tá Diệp Văn Thế - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Ban Giám thị Trại giam kênh 7; đại diện lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Kiên Giang; đại diện lãnh đạo, cán bộ Công an huyện U Minh Thượng.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh Khu IX.  

Trung tướng Lê Tấn Tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại Tượng đài bảo vệ ANTQ

Đại tá Diệp Văn Thế - Phó Giám đốc Công an tỉnh dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

tại Tượng đài bảo vệ ANTQ trong khuôn viên Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX

Ban an ninh Khu IX được thành lập vào tháng 11/1961, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Khu ủy Khu IX và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban an ninh Trung ương cục Miền Nam. Trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; Ban an ninh khu IX đã tổ chức đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các cơ quan tình báo, gián điệp và bọn tay sai, chỉ điểm, bảo vệ an toàn tuyệt đối căn cứ địa cách mạng, bảo vệ các phong trào cách mạng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Khu ủy. Trong 15 năm, vừa củng cố xây dựng lực lượng, vừa chiến đấu, có 5.507 CBCS Ban an ninh khu IX đã anh dũng hy sinh; xương máu của các đồng chí ngã xuống đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc và được ghi vào trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và của lực lượng CAND nói riêng. Tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tướng Lê Tấn Tới viết sổ lưu niệm tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CAND noi theo tấm gương của các thế hệ cha anh đi trước; ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng mà lớp lớp các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để giành được.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Tượng đài bảo vệ ANTQ

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa, thành kính tỏ lòng biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam. Sau đó đoàn tham quan Bảo tàng CAND trong khuôn viên Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX. 

Dịp này, Trung tướng Lê Tấn Tới cũng thăm hỏi, động viên, trao quà cho CBCS Ban quản lý Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX./.

Tiến Dũng